Các mùa vụ của trà nõn tôm

– Mùa vụ xuân : Chè nõn tôm Tân Cương trong thời gian này được các giới chuyên gia đánh giá là ngon có vị đậm đà. Khi pha bạn sẽ cảm nhận được vị của cốm non, vị của búp chè mới đâm chồi, hương mùa xuân ở trong cốc trà. Vì đây là mùa xuân cây cối đâm chồi nảy nở nên đây được coi là mùa vụ đem lại sản lượng chè lớn nhất trong năm.

– Mùa vụ hè : Vì nhiệt độ khá cao, tầm 30 – 40 độ C nên tình trạng nước khan hiếm khiến những đồi chè Thái Nguyên cũng lâm vào tình trạng khó khăn. Lá chè mùa này thường nhỏ cứng và khô quắt lại vì thiếu nước. Nhiều cây còn bị chết khô hoặc phát triển chậm nên sản lượng chè không còn quá cao – thậm chí là thâm hụt đi rất nhiều. Hương vị chè mùa vụ hè thường chát hơn chút nhưng vẫn có mùi hương cốm thoang thoảng.

– Mùa vụ thu : Thời tiết giờ đã mát mẻ, dễ chịu hơn rất nhiều khiến cây chè phát triển tốt hơn mặc dù không bằng mùa vụ xuân.Chè mùa này mang hương vụ của mùa thu miền Bắc đậm đà và thanh mát.

– Mùa vụ đông : Trái ngược với mùa vụ hè, mùa đông với nhiệt độ thấp hơn rất nhiều khiến cây chè khó sinh trưởng nên mùa vụ này khó thu được nhiều sản lượng. Nhưng hương vị chè vẫn giữ nguyên với “ tiền đắng hậu ngọt “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI0988.215.739