Các bước để pha trà Thái Nguyên bao gồm:

1.NHIỆT ĐỘ NƯỚC: dùng nước đun sôi khoảng 80 – 90 độ C.

2.LƯỢNG TRÀ: dùng 8g – ấm khoảng 300ml, 10g – ấm khoảng 500ml.

3.TRÁNG TRÀ: Cho một ít nước vào chỉ đủ ngập lá trà. Sau đó rót đổ nước trà đi ngay để tráng trà.

4.HÃM TRÀ: hãm trà trong thời gian từ 3 đến 5 phút.

5.THƯỞNG THỨC: rót nước trà ra chén và thưởng thức.

Một số mẹo nhỏ để bạn pha trà ngon hơn:

– Dùng nước suối hoặc nước lọc qua lõi lọc thường (than hoạt tính, sỏi cát..) để pha trà. Không nên dùng nước khoáng hay nước lọc qua màng RO để pha trà.

– Khi đun nước sôi ấm điện (siêu tốc) 100°C nên đổ vào phích hạ xuống 90°Csau đó rót ấm Trà (ko nên đổ trực tiếp ấm siêu tốc vì có mùi khét, nhiệt độ rất cao – dẫn đến Trà mất hương vị)

– Đối trà cánh càng nhỏ thì nên dùng nước có nhiệt độ thấp hơn để pha. Khoảng 80 – 90 độ C.

– Không nên hãm trà quá lâu. Trà hãm càng lâu càng nóng thì lại càng ‘cháy’ mất hương vị.

– Nên sử dụng ấm sứ và ấm đất để pha trà. Không nên dùng ấm nhôm, đồng hay các vật liệu kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI0988.215.739