CAO HỒNG SÂM NGỌC LINH – THÀNH TỰU KHOA HỌC CỦA  Y HỌC VIỆT NAM

Mở ra con đường nhiều người được tiếp cận, sử dụng các dược liệu quý là sản vật quốc bảo quốc gia Việt Nam như sâm Ngọc Linh. Cao sâm Ngọc Linh là sản phẩm được sản xuất trên thành tựu nghiên cứu khoa học của nhà nước, có sự giám sát, kiểm tra, đánh giá chất lượng nghiêm ngặt của cơ quan quản lý. Nên sản phẩm cao sâm Ngọc Linh chất lượng đứng đầu, giá thành hợp lý, dần trở thành sản phẩm quý chăm sóc sức khỏe người Việt.

Cao hồng sâm Ngọc Linh tự nhiên là gì?

Được sản xuất tương tự như cao hồng sâm Hàn Quốc. Cao hồng sâm Ngọc Linh tự nhiên phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mĩ bao gồm 9 bước như hồng sâm Hàn Quốc.

Các bước sản xuất cao hồng sâm Ngọc Linh

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế, làm sạch nguyên liệu

Bước 3: sấy khô/ phơi nắng nguyên liệu bảo quản hương thơm

Bước 4: hấp chín sâm ngọc linh

Bước 5: Tinh luyện thành cao

Bước 6: Thêm tinh chất các dược liệu khác (nếu có)

Bước 7: Kiểm tra chất lượng màu sắc, hình thức, hương vị

Bước 8: Kiểm định lại hàm lượng dinh dưỡng

Bước 9: Đóng gói

Cao hồng sâm Ngọc Linh được chiết xuất hoàn toàn từ sâm ngọc linh tươi hoặc cùng với các sản vật tự nhiên khác nên hiệu quả vượt trội, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Ưu điểm của cao hồng sâm Ngọc Linh

Vùng nguyên liệu: Tương tự như cao hồng sâm Hàn Quốc, cao hồng sâm Ngọc Linh được sản xuất từ nguyên liệu trồng tại nơi có thổ nhưỡng khí hậu tốt nhất cho sâm Ngọc Linh phát triển. Đỉnh núi Ngọc Linh – KonTum là nơi duy nhất tại Việt Nam và trên thế giới có loại sâm ngọc linh quý hơn vàng được mệnh danh là cây thuốc giấu “chữa bách bệnh”.

Phương thức chiết xuất: Vừa kế thừa công thức truyền thống của người đồng bào dân tộc, dân bản địa thì cao hồng sâm Ngọc Linh còn học hỏi các bí quyền sản xuất từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Vì vậy cao hồng sâm Ngọc Linh vừa nhiều dinh dưỡng, vừa có hương vị đặc biệt.

Có sự quản lý của nhà nước: Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần trực tiếp về KonTum để tham quan, ý kiến về các dự án vườn sâm Ngọc Linh tại KonTum, sâm “Quốc bảo” chính là thương hiệu Thủ Tướng đắt cho Sâm Ngọc Linh. Vì vậy, bảo tồn và phát triển các sản phẩm liên quan đến sâm ngọc linh là ưu tiên hàng đầu của tỉnh KonTum. Sản phẩm  làm ra đảm bảo chất lượng, được người tiêu dùng đón nhận xứng đáng là sản phẩm hồn túy của đất nước.

Cách dùng cao sâm Ngọc Linh hiệu quả

Ăn trực tiếp: Đây là cách dùng cao hồng sâm Ngọc linh phổ biến, hiệu quả cao nhất hiện nay. Cao sâm Ngọc Linh hương vị dễ ăn nên có thể ăn 1 – 2 thìa cà phê mỗi ngày, ăn chậm, ăn từng chút 1 để cảm nhận hương vị của cao sân, giúp cao sâm thẩm thấu vào cơ thể tốt hơn.

 Cách dùng cao hồng sâm Ngọc Linh tự nhiên

Hãm trà: Hãm vào ấm trà, có thể hãm cùng nhân sâm, kỷ tử, táo đỏ để tăng hương vị của trà cao hồng sâm. Các loại nguyên liệu đi kèm hãm bình thường thêm 1 thìa cao sâm Ngọc Linh, để cao sâm tan hết trong nước kết hợp với các dược liệu đi kèm vô cùng hấp dẫn.

Pha nước ấm, pha mật ong: 1 – 2 thìa cao sâm Ngọc Linh pha cùng nước ấm, ngày có thể uống 1 – 2 ly mỗi ly 200 – 300ml nước + 1 – 2 thìa cà phê cao sâm Ngọc Linh. Ngoài ra để tăng thêm hương vị có thể cho thêm mật ong.

Ngâm rượi: Ngâm ru ou cao hồng sâm Ngọc Linh cũng rất tốt, ngâm sau 35 ngày có thể sử dụng, cho cao vào r u ou ngâm theo liều lượng đặc hay loãng để tự cân chỉnh phù hợp.

Nấu cháo, hầm canh: Nấu cháo gà sâm Ngọc linh, cháo chim câu sâm ngọc linh, cháo đông trùng sâm Ngọc linh. Các món ăn này nấu chín như bình thường, cho ra bát ăn khi còn nóng thì thêm 1 – 2 thìa cao sâm ngọc linh trực tiếp vào trong bát, hòa tan để ăn khi còn nóng.

Đối tượng dùng cao sâm Ngọc Linh

Đối tượng nên dùng:

 • Người cần tăng cường sức khỏe, phục hồi sức khỏe, nhất là người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật.
 • Người đang điều trị bệnh, sức khỏe suy yếu, kém ăn, mất ngủ
 • Người làm việc lao động mệt mỏi, lao lực, học hành căng thẳng, áp lực, trí nhớ giảm sút
 • Nam nữ yếu sinh ly, hạn chế về khả năng sinh nở

Đối tượng không nên dùng:

 • Trẻ em dưới 16 tuổi
 • Người dị ứng với thành phần sâm ngọc linh
 • Người bị đau bụng, đi ngoài, lạnh bụng không rõ nguyên nhân
 • Nguyên bị cảm, thương hàn, trúng gió
 • Người bị đau dạ dày nặng, xuất huyết dạ dày nặng
 • Phụ nữ sau sinh, mang thai.
 • Người bị tăng huyết áp, xuất huyết, mất máu…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI0988.215.739